Home / Bài văn hay lớp 6 / Cảm xúc khi được là học sinh lớp 6 của trường

Cảm xúc khi được là học sinh lớp 6 của trường

Cảm xúc khi được là học sinh lớp 6 của trường

Bài làm

Khi còn là học sinh cấp 1, em luôn ước mong rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành học sinh trường Nguyễn Tri Phương. Được là học sinh trường Nguyễn Tri Phương là giấc mơ của bất cứ cô cậu học sinh lớp 5 nào. Để thực hiện giấc mơ đó, em đã cố gắng, nỗ lực hết mình. Và cái khoảnh khắc ấy đã đến khi em biết mình đậu vào trường Nguyễn Tri Phương, em như vỡ òa trong niềm vui sướng tột cùng và cho đến bây giờ, trong em  vẫncòn cảm giác lâng lâng của lúc ấy.

  Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi giấc mơ của mình đã trở thành sự thật. Được khoác trên người bộ đồng phục trường Nguyễn Tri Phương, em rất tự hào. Lần đầu tiên bước qua cánh cổng trường, trong lòng em dâng lên một cảm xúc kì lạ. Một thứ cảm xúc khó có thể đọc tên, đó là sự ngỡ ngàng, xen lẫn chút tự hào. Dưới ánh nắng dịu dàng và cơn gió nhè nhẹ thoảng qua của buổi sớm đầu thu mát lành, em nhận thức được mình đã lớn, đã trưởng thành đã không còn là cậu học sinh lớp 5 ngây ngô ngày nào. Nhìn ngôi trường mới khang trang, xung quanh thứ gì cũng lạ lẫm, em thấy mình thật nhỏ bé so với không gian rộng lớn này. Ngôi trường mới xây dựng, đầy đủ tiện nghi, rộng rãi, thoáng mát. Những hàng cây mới trồng xòe rộng tán lá như muốn chào đón chúng em.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện cổ tích Thạch Sanh

Em được vào học lớp 6/8, phòng học của em cuối hành lang tầng Một. Bước vào lớp em bắt gặp những đôi mắt cũng bỡ ngỡ như em của những người bạn mới. Bạn bè mới, Thầy Cô mới, trường lớp mới khiến em có chút hồi hộp, lo lắng. Nhưng khi Cô giáo chủ nhiệm bước vào, nhìn ánh mắt dịu dàng và nụ cười ấm áp của Cô, em cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn, sự lo lắng ban đầu của em cũng không còn nữa. Cô giới thiệu cho chúng em về trường, về nội quy học sinh, Cô nhắc nhở chúng em cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức thật tốt để xứng đáng là một học sinh Nguyễn Tri Phương. Cô đã mang lại cho chúng em một cảm giác bình yên nhất, gần gũi nhất. Các bạn trong lớp cũng rất dễ gần, chúng em làm quen với nhau khá nhanh và chỉ ít phút sau, đã có thể cùng nhau nói cười như đã chơi vói nhau từ lâu lắm rồi. Ngôi trường Nguyễn Tri Phương đã không còn xa lạ đối với em. Không gian bạn bè Thầy Cô khiến em cảm thấy đây là ngôi nhà thứ hai của mình.

Khi tiếng trống khai giảng của Thầy Hiệu trưởng vang lên từng hồi giòn giã trong ánh nắng đầu thu mát lành, thì cũng là lúc một năm học mới bắt đầu với những khó khăn thử thách đang chờ đón chúng em. Thời gian trôi rất nhanh, rồi mai đây, hành trang vào đời của bao thế hệ học trò chúng em đâu chỉ là tri thức, và cũng đâu chỉ là cành phượng lung linh cháy đỏ cả khung trời, mà còn là ký ức xôn xao của tuổi học trò trong những buổi sớm cùng nhau cắp sách đến trường. Em sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường Nguyễn Tri Phương – ngôi trường của bao mơ ước.

>> Xem thêm:  Tả khu vui chơi công viên Thủ Lệ

Bài viết liên quan

Check Also

bodethi img - Tả công nhân vệ sinh đang làm việc

Tả công nhân vệ sinh đang làm việc

Tả công nhân vệ sinh đang làm việc Bài làm Sớm nay, bố em đánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *