Home / Bài văn hay lớp 4 / Kể một câu chuyện về lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau

Kể một câu chuyện về lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau

Đề bài: Em hãy kể lại câu chuyện về lòng yêu thương, đùm bọc lẫn nhau

Trong cuộc sống vẫn có những người có số phận bất hạnh, để giúp họ mạnh mẽ vượt qua chúng ta cần yêu thương, đùm bọc và có những hành động giúp đỡ cụ thể. Em biết một câu chuyện về lòng yêu thương đùm bọc giữa hai người bạn thân thiết.

Yến và Phương là hai người bạn học cùng khối, chúng em tuy không cùng lớp nhưng tình bạn và tình cảm gắn bó, đùm bọc giữa hai bạn khiến chúng em vô cùng cảm động. Yến là một cô gái xinh đẹp nhưng không may bị bệnh bại liệt từ nhỏ, hai chân của bạn không thể di chuyển như người bình thường, để đến lớp thì bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

Phương là một người bạn thân thiết của Yến, bạn không chỉ đồng cảm với oàn cảnh đáng thương của Yến mà luôn có những hành động giúp đỡ đầy cảm động. Hàng ngày, Phương đều đến nhà Yến để chở Yến đi học trên chiếc xe đạp cũ của mình.

Khi đến trường, Phương còn cõng Yến lên lớp, hành động này được bạn thực hiện suốt hai năm khiến cho mọi người đều khâm phục và cảm động tình bạn giữa Yến và PHương.

Phương không chỉ là một người bạn tốt mà còn là một người giàu yêu thương, đùm bọc với bạn bè, hàng ngày Phương đã không quản khó khăn, vất vả để đến và đưa người bạn thiếu may mắn của mình đi học.

>> Xem thêm:  Em hãy kể về câu chuyện về lòng hiếu thảo mà em biết

Phương là một tấm gương sáng về tình yêu thương, đùm bọc mà chúng em luôn muốn học tập, noi theo.

Thống kê tìm kiếm

  • Kể một câu chuyện về tình yêu thương lớp 9

Check Also

bodethi img - Tả cây hoa ly mà em biết

Tả cây hoa ly mà em biết

Tả cây hoa ly mà em biết Bài làm 1 Trong các loài hoa thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *