Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Em hãy phát biểu cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em.

Bài làm

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em – Trường học là một thế giới mới chất chứa bao niềm vui, ước mơ và hi vọng tương lai. Có ai lớn lên mà không từng được cắp sách tới trường? Dưới mái trường Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn, em đã có bao kỉ niệm đẹp đẽ với những người thầy, người bạn thân yêu. Nói đến ngôi trường ấy, một cảm xúc khó tả dâng lên trong lòng em.

Trường học với mỗi người lại có ý nghĩa riêng. Với nhiều bạn trường học là nơi cung cấp kiến thức để sau này có khả năng tồn tại ngoài xã hội. Có bạn coi trường học là nơi được vui chơi, gặp gỡ, làm quen bạn bè. Có người hay dùng cụm từ “ngôi nhà chung thứ hai” để nói về trường học. Còn với em, ngôi trường ấy là nơi em được tiếp thu tri thức và rèn luyện kĩ năng ứng xử với các mối quan hệ khác nhau.

Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn thuộc địa phận huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trường có tuổi đời gần 50 năm, luôn tự hào là ngôi trường hàng đầu về chất lượng giáo dục dạy và học. Trong mọi phong trào thi đua học tập và đạo đức, trường đều hưởng ứng tích cực và giành nhiều thành tích cao. So với các trường Trung học cơ sở khác trong tỉnh, trường em luôn đứng top đầu về số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố. Năm ngoái, trường em vinh dự đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia do Bộ Giáo dục cấp. Đó là niềm tự hào mà nhiều học sinh trường khác phải ngưỡng mộ.

>> Xem thêm:  Nỗi nhớ quê nhà cùa người con gái lấy chồng xa

Không những thế, trường còn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng cho học sinh. Trường em rộng lắm, có tới 4 dãy nhà đều được xây mới từ ba năm trước vừa đẹp vừa kiên cố. Mỗi dãy nhà dành riêng cho một khối lớp. Ngoài ra, các phòng ban đều có đủ. Nào là phòng Hiệu trưởng, Văn phòng giáo viên, Văn phòng bộ môn, Phòng Y tế, Phòng Chức năng, Thư viện, Khu vệ sinh và Phòng Bảo vệ. Ngoài ra, chúng em thích nhân là sân khu thể dục. Mỗi giờ ra chơi chúng em lại kéo nhau ra sân thể dục chơi các trò chơi vận động. Các bạn nam thường chơi đá bóng, bóng chuyền, bóng rổ, đu xà… Các bạn nữ thích nhảy hố cát, cầu lông… Có môi trường học tập đầy đủ, khang trang như vậy, chúng em thích lắm.

bieu cam ve mai truong than yeu cua em - Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Em yêu mái trường này còn bởi nơi đây có các thầy, các cô và bạn bè cùng trang lứa. Đội ngũ giáo viên trường em không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn như những người lái đò tâm huyết, giàu đức hi sinh. Thầy cô coi chúng em như những đứa con bé bỏng, cần được dạy dỗ bài bản và yêu thương đúng lúc, đúng việc. Nhờ những bài giảng của các thầy các cô mà chúng em biết thêm nhiều điều hay, bổ ích để chúng em hoàn thiện năng lực tri thức bản thân. Sự quan tâm, uốn nắn từng nét bút, dáng đi của thầy cô giúp chúng em tiến bộ mỗi ngày.

>> Xem thêm:  Một nhà văn đã nói: "Trên con đường đi đến thành công, không có vết chân của kẻ lười biếng". Em hiểu nội dung câu nói trên như thế nào

Và không thể thiếu những người bạn tốt nữa. Mái trường là nơi chúng em kết giao thêm những người bạn mới, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Bạn bè giúp đỡ nhau học tập, động viên nhau lúc khó khăn và chia sẻ cho nhau những điều thú vị. Lũ bạn có lúc nghịch ngợm nhưng trong sáng và sôi nổi vô cùng khiến em thoát khỏi vỏ bọc cá nhân để hòa mình vào cộng đồng mới.

Rồi mái trường còn có bao điều thân thương khác. Những bông phượng đỏ rực rỡ trong tiếng ve ngân vang mỗi độ hè sang đáng yêu biết mấy. Tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi, tiếng trống ngày khai giảng, tiếng trống chào cờ… ôi sao mà thân thương đến thế. Làm sao mà quên được chú bảo vệ nghiêm nghị nhưng dễ mềm lòng khi các bạn nữ nhõng nhẽo hay cô y tế có bàn tay ấm áp vô cùng? Không chỉ riêng em mà chắc hẳn nhiều học sinh khác đã có những kỉ niệm thật tuyệt vời tại nơi đây.

Mái trường yêu quý ơi, dù mai này có đi đâu về đâu, em cũng sẽ không bao giờ quên cái tên “Trung học cơ sở Lê Quý Đôn!” này.

Hoài Lê

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Hãy nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Bạn đến chơi nhà

Check Also

bieu cam ve mai truong than yeu 310x165 - Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em Bài làm Chắc hẳn trong mỗi chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *