Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 6 / Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bài làm

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11 – Trong cuộc sống, dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào, chỉ cần là lao động chân chính, đều rất đáng để trân trọng. Đối với nghề giáo – nghề thiêng liêng và cao quý thì ngày 20/11 hằng năm được lấy làm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam như một dịp kỉ niệm để học sinh và người dân tôn vinh, tri ân tâm sức của cán bộ giáo viên trong cả cả nước.

Nghề giáo là một trong những ngành nghề có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Người làm nghề giáo luôn được kính trọng. Người thầy được xã hội trao cho quyền dẫn đường, chỉ lối cho thế hệ mà tương lai sẽ thành chủ nhân đất nước. Giáo viên là người chèo con đò tri thức cho học sinh cập đúng bến bờ, đem trí tuệ và khả năng xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Quan trọng hơn, giáo viên còn rèn luyện đạo đức, phẩm hạnh của lớp trẻ để chúng được phát triển toàn diện, trở thành người có nội tâm tốt đẹp, có ích cho xã hội.

Em luôn biết ơn các thầy cô trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu đã giúp em cũng như những học sinh khác có môi trường học tập và rèn luyện đạo đức tốt đẹp. Nhờ có các thầy, các cô làm hết sức mình, tận tâm, tận lực với chúng em mà ngày hôm nay chúng em có thể tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Các thầy, cô dạy em những bài học mới, dạy chúng em cách ứng xử đúng mực, đốc thúc chúng em nỗ lực, bảo ban chúng em khi chúng em làm không đúng. Em luôn biết ơn các thầy, các cô!

>> Xem thêm:  Tả đêm giao thừa tại gia đình em (lớp 6)

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, hòa chúng với không khí tưng bừng, hân hoan của cả nước, trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu cũng nhiệt liệt chào mừng dịp lễ đặc biệt này. Chúng em – những học trò còn ngây dại này xin dành những lời ca, câu hát thành kính nhất dâng lên các thầy, cô.

cam nghi cua em ve ngay 2011 - Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cả trường tập trung từ khá sớm. Một ngày trời thu gió nhẹ, nắng đẹp, trời quang rất hợp để làm lễ kỉ niệm. Các bạn học sinh mau chóng vào hàng theo chi đội lớp. Trên tay mỗi bạn là bông hoa hồng đỏ tươi hay hộp quà gói giấy thắt nơ hồng nhỏ xinh. Đứng đầu mỗi lớp là các cán bộ đại diện cho cả lớp ôm một bó hoa lớn với đủ sắc đủ hương. Thầy cô trong mắt chúng em cũng thật đẹp. Bình thường trên lớp các cô, các thầy giản dị, khiêm nhường bao nhiêu thì hôm nay lại rực rỡ, nổi bật bấy nhiêu. Các cô giáo thướt tha trong tà áo dài và mái tóc xõa nhẹ bay trong gió. Các thầy, thầy nào cũng mặc vest hoặc sơ mi trắng sơ vin, đeo cà-vạt, đi giầy đen bóng. Cả năm học, có lẽ hôm nay là ngày những người thầy có thời gian chăm chút bản thân nhất. Trên bục khán đài, thầy hiệu trưởng rành mạch đọc từng câu báo cáo thành tích của trường và xướng tên những người giáo viên dạy giỏi. Sau đó, đại diện cho học sinh toàn trường cũng lên phát biểu, gửi tới các thầy, cô lời tri ân sâu sắc nhất và tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ công ơn của người thầy.

>> Xem thêm:  Tả một vườn cây ăn trái

Điều đặc biệt nhất trong buổi lễ đó là phần văn nghệ. Không chỉ có các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh tặng các thầy, cô giáo mà chính các thầy, cô cũng tham gia múa hát chúc mừng. Người cô, người thầy thường ngày nghiêm túc, chững chạc trong mỗi tiết học nay cũng hồn nhiên và nhí nhảnh quá. Các học sinh toàn trường cứ thi nhau tặng hoa, vỗ tay tán thưởng không ngớt. Chính vào lúc này thầy và trò như hòa vào làm một, gắn kết và yêu thương nhau. Một thứ tình cảm chân thật và sâu nặng tràn ngập trong tim thầy và trò trường Võ Thị Sáu.

Nhờ có ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm mà chúng em có cơ hội được thể hiện tình cảm, sự biết ơn, trân trọng với những gì mà các thầy, cô giáo đã trao cho em. Dù mai sau em rời mái trường bước vào một cuộc sống mới rộng lớn và phức tạp hơn, nhưng trong tim em sẽ luôn nhớ tới các thầy, cô.

Hoài Lê

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Kể tóm tắt câu truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 14 310x165 - Tả cảnh làng em cho các bạn nghe

Tả cảnh làng em cho các bạn nghe

Tả cảnh làng em cho các bạn nghe Bài làm Em sinh ra và lớn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *