Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nhận của em về nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh

Cảm nhận của em về nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh

Cảm nhận của em về nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh

Bài làm

Đi cùng với lịch sử nước nhà hiện đại phải nhắc đến Hồ Chí Minh vị chủ tịch giản dị, anh hùng giải phóng dân tộc và con người Việt Nam yêu nước thương dân với nhiều nét đẹp trong phong cách và lối sống.

Bác sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo và trong tình cảnh nước nhà bị lầm than, Bác thấu hiểu nỗi khổ của những người dân và mong muốn giành lại độc lập tự do. Chính vì vậy Bác đã có quãng thời gian bôn ba nước ngoài tìm con người cứu nước cho dân tộc, khi đó Bác đã gặp muôn vàn khó khăn, trắc trở, vừa tự trang trải cuộc sống cho đến đối phó với các thế lực thù địch. Càng khổ cực bao nhiêu Bác càng cố gắng tích lũy kiến thức, tự học thực tế chính vì vậy Bác nổi tiếng có kiến thức uyên bác trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

cam nhan cua em ve net dep trong phong cach ho chi minh - Cảm nhận của em về nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh

Cảm nhận về nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh

Trong cuộc sống hàng ngày Bác rất giản dị, nơi ở của Bác là nhà sàn đơn sơ, ăn uống hằng ngày đạm bạc, trang phục của Bác chỉ là chiếc áo và đôi dép lốp. Có thể thấy dù là một vị lãnh đạo nhưng Bác lại rất giản dị sống như một người dân bình thường. Không chỉ vậy Bác luôn gần gũi và lắng nghe quần chúng nhân dân, hiểu và giải quyết mọi tâm tư, vướng mắc của người dân kịp thời nhất.

>> Xem thêm:  Chứng minh tinh thần yêu nước của cha ông ta trong lịch sử. Từ đó, em rút ra cho mình những bài học gì?

Bác còn nổi tiếng với khả năng tự chủ, sáng tạo trong công việc. Khả năng lãnh đạo tài tình , nói luôn đi đôi với làm, thực hiện việc gì Bác cũng tự giác thực hiện để làm gương. Chính vì vậy nhân dân rất yêu mến , cảm phục vị lãnh tụ của đất nước.

Kết hợp tài năng và lối sống thanh cao,giản dị Bác trở thành tấm gương sáng để mọi người dân noi gương học tập nhất là thế hệ học sinh, sinh viên nước nhà.

 

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em Bài làm Chắc hẳn trong mỗi chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *