Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 10 / Dẫn chứng về siêng năng, cần cù

Dẫn chứng về siêng năng, cần cù

Dẫn chứng về siêng năng, cần cù

Bài làm

Một cậu bé tên là Robby, đã mười một tuổi mẹ cậu mới dẫn cậu đến học chơi dương cầm. Bởi mẹ cậu rất muốn cậu chơi dương cầm. Mặc dù những đứa trẻ khác trong trường đều nhỏ tuổi hơn cậu, nhưng giáo viên vẫn đồng ý cho cậu theo học. Nhưng sau một thời gian rất dài, giáo viên của cậu vẫn không thấy được năng khiếu trong cậu. Không những thế cô ấy còn nghĩ rằng thật sai lầm khi nhận cậu vào học bởi rất có thể cậu sẽ làm mất uy tín cũng như danh tiếng lớp học của cô. Nhưng Robby không quan tâm đến điều đó, cậu vẫn rất siêng năng ôn tập những gì cậu được học. Rồi một ngày giáo viên không thấy cậu đến lớp, cô ấy nghĩ rằng cậu đã nhận ra mình không phù hợp với con đường nghệ thuật nên đã đi tìm theo đuổi hướng đi khác. Một ngày kết thúc khóa học, lớp cô tổ chức một buổi diễn tấu, Robby nhận được tờ thông báo đó và đã đến trường xin cô được diễn. Lúc đầu cô ấy đã không đồng ý vì Robby không còn theo học nữa. Nhưng cậu nói rằng: “Em không đến trường nhưng ngày nào em cũng luyện tập”. Tiết mục của Robby được đặt ở cuối cùng của buổi diễn. Robby đã chọn bản Concerto số 21 cung Đô trưởng của Mozart. Đây thực sự là một bản nhạc khó đối với một đứa trẻ. Nhưng thật bất ngờ, từng ngón đàn lấp lánh nhảy nhót, cả khán phòng như vỡ òa. Giáo viên của cậu từ ngỡ ngàng đến hạnh phúc. Sự siêng năng của cậu đã mang đến một kết quả tuyệt vời. Từ một đứa trẻ bị đánh giá là không có năng khiếu và phù hợp với dương cầm, Robby đã có một tiết mục xuất sắc trong đêm diễn tấu. Một câu chuyện, một tấm gương thật sáng về đức tính siêng năng cần cù.

>> Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn so sánh tính cách nhân vật Trương Phi và Quan Công qua Hồi trống cổ Thành (Trích Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung)

Siêng năng cần cù là một đức tính tuyệt đẹp của con người. Nó không chỉ là một nhân tố dẫn đến thành công mà còn là một đức tính cao đẹp trong cuộc sống. Nhờ có nó, mà con người có một động lực để phấn đấu theo đuổi những ước mơ, những hoài bão của bản thân mình. Hãy rèn luyện bản thân để có được đức tính ấy. Có như vậy sẽ không có bất kì trở ngại nào gục ngã được bạn.

Thống kê tìm kiếm

  • https://bodethi com/dan-chung-ve-sieng-nang-can-cu html

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Phân tích tác hại của việc thiếu trung thực trong thi cử

Check Also

bodethi img - Dẫn chứng về lòng hiếu thảo, nghị luận lòng hiếu thảo

Dẫn chứng về lòng hiếu thảo, nghị luận lòng hiếu thảo

Dẫn chứng về lòng hiếu thảo, nghị luận lòng hiếu thảo Bài làm Công cha, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *