Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 10 / Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của anh chị về tình cảm gia đình hoặc tình bạn

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của anh chị về tình cảm gia đình hoặc tình bạn

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của anh chị về tình cảm gia đình hoặc tình bạn

Bài làm

Nhà toán học py-ta-go có một câu châm ngôn rất nổi tiếng: “hoa qua của đất chỉ nở một hai lần trong năm còn hoa quả của tình bạn thì nở suốt bốn mùa.” Vâng tình ban nghe đơn giản nhưng lại cao quý và thiêng liêng. Nó được xây dựng trên cơ sở trong sáng, tự nguyện, là những gì đáng yêu, đáng quý và đáng trân trọng. và với tôi, những kỉ niệm ấu thơ bên cạnh Lan luôn làm tôi nhớ mãi. Đó là một lần tôi đọc trộm nhật kí của Lan.

Lan và em là hai người bạn thân thiết từ khi còn học cấp hai. Cậu ấy là một cô bé thông minh, dễ gần và rất nhiệt tình giúp đỡ bạn bè. Chỉ có điều, Lan là một cô gái sống nội tâm, có lẽ ngoài em ra thì Lan rất ít khi tâm sự với mọi người, và đến ngay cả bản thân tôi có khi còn chưa khám phá hết về sự phong phú và phức tạp trong nội tâm cô bé ấy. Cậu ấy có đôi mắt dài, màu nâu trông rất trìu mến, nhưng đó là đôi mắt băn khoăn buồn, đôi mắt như ẩn dưới sâu là những tầng suy nghĩ, những lo lắng chưa tìm được lời giải đáp. Lan rất thân thiện và tốt bụng, luôn cho tôi cảm giác được sự tin tưởng và an ủi, vì thế chúng tôi luôn đồng hành cùng nhau. Trong khoảng thời gian trong sáng ấy của tuổi học trò, em và Lan đã có một kỉ niệm sâu sắc mà tôi vẫn luôn ân hận. Đó là tôi đã từng đọc trộm nhật kí của cô ấy.

>> Xem thêm:  Giới thiệu tập thơ Quốc âm thi tập của Nguyễn Trãi

ke lai mot ki niem sau sac cua anh chi ve tinh cam gia dinh hoac tinh ban - Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của anh chị về tình cảm gia đình hoặc tình bạn

Hôm ấy là một buổi chiều chủ nhật, Lan rủ em đến nhà chơi. Trong lúc cậu ấy có cuộc điện thoại dưới nhà, một mình ở trên phòng tôi tha hồ ngắm nhìn rộng khắp căn phòng màu hồng rất nữ tính của cậu ấy. Và tình cờ, tôi nhìn thấy một quyển sổ màu tím có trang trí vài hình dán đáng yêu, tò mò tôi đã mở ra xem. Hóa ra, đó chính là nhật kí của cậu ấy. Trời ơi, tôi vô tình phát hiện ra rằng thì ra dưới đôi mắt cứ buồn như cái vẻ ủy mị của mùa thu ấy là cậu ấy đã trải qua bao nhiêu sự trằn trọc, buồn rầu và áp lực, tổn thương khi bố mẹ bạn ấy không được hòa thuận, hay xảy ra xích mích, cãi cọ. Thật ra, gia đình Lan kinh tế cũng không dư dả cho lắm, nên cậu ấy hay phải ở nhà phụ giúp bố mẹ. Qua những dòng nhật kí của Lan em biết được thì ra cậu ấy luôn cảm nhận mình là gánh nặng của bố mẹ, luôn buồn rầu vì những mặc cảm của bản thân nên ít giao tiếp với mọi người. Cậu ấy cung chỉ là một cô bé hơn mười tuổi đầu, sao có thể suy nghĩ nhiều như vậy, sao có thẻ ôm vào lòng những mỗi bận tâm tội nghiệp, khổ sở ấy chứ. Còn tôi, suốt ngày chỉ lo chơi, không chịu học hành nhiều, và cũng rất nông nổi. Qua những dòng tâm sự ấy của Lan, thì ra tôi cũng đã nhiều lần vô tình làm tổn thương cậu ấy, nhưng lần khoe chiếc áo mới, khoe được đi chơi xa, được thưởng kẹo hay chiếc bút xa xỉ, mà không để ý đến tâm trạng cậu ấy. Có những lúc ta cần sống sâu một chút, cần biết đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu hoàn cảnh của họ và thấy may mắn vì mình đã không phải đối mặt với điều ấy. Lan ơi, xin lỗi cậu. Nhưng vừa đúng lúc cô ấy bước vào, em đã đọc được những điều quan trọng thầm kín bấy lâu nay trong dòng nội tâm cô ấy. Em chạy đế ôm chầm lấy Lan, nói xin lỗi và cảm ơn cậu ấy. Lan không hiểu gì, chị ôm lấy em và cứ thế nước mắt chảy dài trên gò má bé bỏng và sạm đen của cô bé ấy, giống như những dòng nước mắt bao lâu nay bị dồn nén, nay vỡ òa ra không thể ngưng chặn. Dù Lan không biết chuyện em xem trộm nhật kí của cô ấy, những em vẫn rất ân hận. Nhưng em sẽ không nói cho Lan, vì em muốn rằng, đó là cánh cửa bí mật em vô tình khám phá ra để vào sâu được bên trong tâm hồn tội nghiệp của cô ấy.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ của anh chị về lối sống buông thả của một số thanh niên trong xã hội hiện nay

Mỗi người đều có cho mình những kí ức đẹp của tuổi thơ, và với tôi thì Lan là mảnh ghép không thê thiếu trong khoảng trời áo trắng thơ ngây của mình.

Check Also

bodethi img - Dẫn chứng về lòng biết ơn, dẫn chứng bài văn nghị luận về lòng biết ơn

Dẫn chứng về lòng biết ơn, dẫn chứng bài văn nghị luận về lòng biết ơn

Dẫn chứng về lòng biết ơn, dẫn chứng bài văn nghị luận về lòng biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *