Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 2 / Kể về một việc làm tốt của em

Kể về một việc làm tốt của em

Kể về một việc làm tốt của em

Bài làm

Vào đầu năm học lớp hai, có một chuyện mà đến giờ em vẫn nhớ.  Đó là câu chuyện về sự đấu tranh với chính sai lầm của mình. Em nghĩ đó là một việc làm tốt vì mẹ em vẫn dạy: Chiến thắng bản thân mình là chiến thắng vẻ vang nhất.

Hôm đó, cô gọi các bạn lên bảng chữa bài tập toán, khi cô gọi bạn Thảo  lên chữa bài, em nhìn thấy bạn lúng túng nói gì đó với bạn bên cạnh, lúc bạn lên đến bàn em, bạn nói thầm vào tai em: Cậu tớ mượn vở nhé! Em hơi lưỡng lự rồi đưa cho bạn vở của mình. Các bạn chữa bài xong, cô bảo cả lớp thu vở lúc đó em mới lên nói với cô là Thảo quên vở, cô hỏi: Thế sao lúc này bạn lại có vở và lên chữa bài? Em trả lời là em không biết. Vừa lúc đó, tiếng trống trường từ báo hiệu giờ ra chơi, cô cho các bạn ra chơi, thế là cả lớp ùa ra ngoài như những chú chim non rời tổ, em cũng ra theo. Ra chơi vào, cô trả vở và gọi các bạn đọc điểm, cô gọi đến Thảo thì bạn lí nhí trả lời: Thưa cô, em… em quên vở ạ. Thế là cô cho bạn điểm kém, bạn rất buồn.

Về đến nhà, em kể chuyện của bạn cho mẹ, mẹ bảo em: Con nên đến thú thật với cô thì chắc cô sẽ không nói gì đâu. Tối hôm đó, em trằn trọc không ngủ được. Hôm sau, em đến nói thật với cô là chính em đã cho bạn mượn vở. Chẳng ngờ cô đã không mắng em mà còn khen em trong tiết học sinh hoạt lớp. Hôm đó em rất vui, khi vừa đến gặp mẹ ở nhà em đã tíu tít kể chuyện và em thấy mẹ nói rất đúng.

>> Xem thêm:  Em hãy tỏ sự ngạc nhiên và thích thú khi nhận được món quà từ người thân

Câu chuyện đó luôn khắc sâu trong tâm trí em em rất tự hào vì mình đã làm một việc tốt.

Check Also

bodethi img - Tả một con búp bê – văn lớp 2

Tả một con búp bê – văn lớp 2

Tả một con búp bê – văn lớp 2 Bài làm Em có sở thích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *