Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Bài làm

Trong năm năm đi học, năm năm đến trường tiếp thu kiến thức, em vẫn ấn tượng nhất là ngày thứ hai đầu tuần, đặc biệt là buổi lễ chào cờ thiêng liêng, chứa đựng những ý nghĩa lớn lao.

Buổi lễ chào cờ đầu tuần của mỗi trường học là cách thể hiện tinh thần dân tộc, tình yêu nước của mỗi học sinh, mỗi giáo viên trong nhà trường. Khi những con người đồng thanh hát vang bài hát “Quốc ca”, trong đầu mỗi người dẫn hiện ra khung cảnh oanh liệt oai hùng của dân tộc một thời trong quá khứ để trái tim dâng lên niềm tự hào, tự tôn dân tộc sâu sắc.

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Những buổi sáng chào cờ đầu tuần luôn được trường em chuẩn bị rất chu đáo và cẩn thận. Từng hàng ghế ngay ngắn cùng lá cờ đỏ sao vàng luôn được cố định trên cột cờ cao, bay phấp phới trong gió. Để có thể để lá cờ ấy tung bay tự do dưới bầu trời xanh bao la, dân tộc ta đã phải trải qua không biết bao nhiêu gian khổ và vất vả. Khi hiệu lệnh của thầy phụ trách đoàn trường vang lên dõng dạc và dứt khoát: “Chào cờ, chào!” thì ngay lập tức tiếng trống cũng vang lên.

Sau 2 phút thì tiếng trống cũng kết thúc, giờ chào cờ kết thúc, chúng em cùng các thầy cô cùng nhau hát vang bài hát “Quốc ca”. Lúc này, cả không gian im ắng hẳn, chỉ thi thoảng còn nghe thấy tiếng chim kêu rồi vội vã bay đi. Không gian yên tình đến mức em còn có thể cảm nhận được tiếng gió xào xạc qua những cành cây, chiếc lá. Bài hát kết thúc trong cảm xúc tự hào và tự tôn dân tộc của tất cả mọi người. Sau đó, chúng em cùng nhau hát vang bài “Đội ca” và ngồi xuống để tiếp tục buổi lễ.

Xem thêm:  Tả cây dưa hấu mà em có dịp quan sát

Mỗi tuần, trường đều có những tiết mục văn nghệ khác nhau giúp chúng em có một buổi sáng đầu tuần vui vẻ, nhờ đó mà có một tuần đến trường luôn tràn đầy năng lượng và niềm vui. Đôi khi, những tiết mục văn nghệ có thể được thay bằng những trò chơi khiến tất cả học sinh trong trường chúng em đều hào hứng tham gia.

Sau đó là lời phát biểu của thầy hiệu trưởng. Thầy sẽ nêu lên những ưu điểm cần tiếp tục phát huy, khuyết điểm cần phải sớm khắc phục của tuần trước. Bọn em đều lặng im lắng nghe cẩn thận và thầm hứa cố gắng sẽ khắc phục và phát huy những gì thầy đã nói. Từ đó, thầy tiếp tục nói đến những nhiệm vụ của tuần này, những nhiệm vụ trong những tháng tới và chúc học sinh toàn trường có một tuần học vui vẻ. Ngay khi lời hiệu trưởng kết thúc cũng là lúc buổi chào cờ kết thúc, dù chỉ có bốn mươi lăm phút ngắn ngủi nhưng em lại có thể học tập, nhận ra được rất nhiều điều.

Em rất yêu buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em. Mỗi tuần, em đều mong chờ đến thứ hai tuần sau để có thể được cùng hòa vang tiếng hát của mình vào trong bài hát Quốc ca và lắng nghe những lời dặn dò của thầy cô.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả lại cảnh sum họp đầm ấm của gia đình em vào một buổi tối