Home / Bài văn hay lớp 6 / Tả chiếc xe đạp thồ trong viện bảo tàng

Tả chiếc xe đạp thồ trong viện bảo tàng

Tả chiếc xe đạp thồ trong viện bảo tàng

Bài làm

Chủ nhật tuần trước em được bố mẹ dẫn đi đến viện bảo tàng ở Hà Nội để tham quan nơi đây. Điều đặc biệt đáng nói chính là em đã bắt gặp hình ảnh một chiếc xe đạp thồ ở trong viện bảo tàng- một thứ mà có lẽ em sẽ không bao giờ có thể quên được.

Em vẫn còn nhớ như in hôm đó là ngày chủ nhật và cũng là lần đầu tiên được đến viện bảo tàng chơi nên em háo hức lắm! Vừa bước chân vào nơi đây, biết bao thứ mới lạ hiện ra trước mắt em khiến em không khỏi ngỡ ngàng và thích thú. Vì là bảo tàng quân đội nên có rất nhiều những đồ vật thuộc về thời kháng chiến của đất nước ta được trưng bày ở nơi đây nào là các loại súng, đạn, ống nhòm, trang phục quân trang… Trong đó có một thứ khiến em vô cùng ấn tượng đó là một chiếc xe đạp thồ được đặt ở trung tâm bảo tàng.

ta chiec xe dap tho trong vien bao tang - Tả chiếc xe đạp thồ trong viện bảo tàng

Thoạt nhìn chiếc xe có cấu trúc khác hẳn với chiếc xe đạp thông thường bây giờ mà giống với xe ông nội em hồi xưa nhiều hơn. Điều đáng nói là nó đã không còn mới và có lẽ cũng không thể sử dụng được nữa. Lớp sơn bên ngoài của chiếc xe hầu như đã bị bong tróc hết và chỉ còn lại khung xe như những thanh sắt nối liền với nhau. Yên xe đã bị long ra một chút và hầu như đã bị rách hết, tay lái thì trông thật đơn giản và không có dây phanh ở đằng trước. Hai lốp xe dường như đã bị mòn theo thời gian và không thể sử dụng được nữa. Đặc biệt là ở hai bên xe có chở rất nhiều những bao bì to mà bố mẹ em bảo rằng trong những bao bì đó chứa những hàng hóa quan trọng cần phải vận chuyển trong thời chiến tranh. Nhìn chiếc xe như vậy em có thể hiểu rằng nó đã phải trải qua bao con đường hành quân gian khổ, vượt qua bao bom đạn của kẻ thù để có thể vận chuyển hàng hóa tin tức quan trọng. Có lẽ không chỉ có chiếc xe đạp này mà người lái xe cũng phải là chiến sĩ quả cảm anh dũng bất chấp mọi hiểm nguy.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ của em về những chi tiết nói về việc đánh giặc trong truyện Thánh Gióng

Chiếc xe tưởng như không có gì đặc biệt ấn tượng nhưng chính sự đơn sơ giản dị thậm chí “cũ kĩ” của nó lại đem đến cho nó một nét riêng độc đáo không thể trộn lẫn với các loại xe đạp thông thường khác. Đây có lẽ sẽ là một hình ảnh đẹp ghi dấu ấn mãi trong tâm trí em.

Check Also

bodethi img - Tả bác bảo vệ trường em khi đang làm việc

Tả bác bảo vệ trường em khi đang làm việc

Tả bác bảo vệ trường em khi đang làm việc Bài làm Mỗi ngày đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *