Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 8 / Thuyết minh về trường của em

Thuyết minh về trường của em

Đề bài: Thuyết minh về trường của em.

Bài làm

Trong đời người, có lẽ khoảng thời gian tươi đẹp nhất là khi được cắp sách tới trường. Mỗi chúng ta đều có một ngôi trường – ngôi nhà thứ hai đầy ắp tươi mới và hoài bão một thời. Trường Trung học cơ sở Đặng Lễ của tôi là một ngôi trường như thế. 

Trường Trung học cơ sở Đặng Lễ là một trong những ngôi trường khang trang nhất huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Trường luôn tự hào về cơ sở vật chất vững chắc và truyền thống giáo dục chất lượng nhất huyện nhà.

 

thuyet minh ve truong cua em - Thuyết minh về trường của em
Thuyết minh về trường của em

 

Trường được khởi công xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1977, đến nay vừa tròn 40 năm thành lập. Trải qua gần nửa thế kỉ hoạt động với 6 đời hiệu trưởng và hàng chục lớp giáo viên, học sinh khác nhau, ngôi trường như một chứng tích hiên ngang của lịch sử xây dựng và chính sách Đổi mới đất nước hiệu quả của Đảng và Chính quyền các cấp. Năm 2015, trường vinh dự nhận danh hiệu đạt tiêu chuẩn “Trường chuẩn quốc gia” cấp độ 1 và đang tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2 vào năm 2020.

Trường có tổng diện tích là gần 15 000m2, bao gồm 3 dãy nhà hình chữ U, sân trường, sân thể dục. Trường được thiết kế với đầy đủ các phòng chức năng phòng vi tính, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng thư viện, phòng bộ môn, hội trường, phòng truyền thống, phòng y tế và các phòng học. Hiện nay trường có 16 lớp, mỗi khối bốn lớp với tổng số gần 700 học sinh.

>> Xem thêm:  Giới thiệu về một đồ dùng trong học tập hoặc trong sinh hoạt

Trường em đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. 100% học sinh được lên lớp sau mỗi năm học. Cuối mỗi học kì, 97% đạt danh hiệu hạnh kiểm tốt, 3% còn lại hạnh kiểm khá. Về học lực, hơn 25% số học sinh đạt học lực giỏi chủ yếu là lớp 9; 70% học sinh học lực khá, còn lại là trung bình trở xuống. Ngoài ra, hàng năm trường có nhiều học sinh thi và đạt giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và nhiều giải thưởng nhất nhì về các hoạt động phong trào của thầy trò trong trường như thể dục, văn nghệ… Vài năm gần đây, trường tổ chức thêm các hoạt động thường niên như Trồng cây xanh, Báo tường, Thi đua làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Các hoạt động ủng hộ đồng bào luc lụt, góp giấy vụn… cũng được chú trọng tổ chức.

Được học tập dưới mái trường này, chúng em luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm dạy dỗ, yêu thương của các thầy, cô. Đặc biệt, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần đã trở thành đặc trưng mang tính truyền thống. Chúng em không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức phục vụ con đường học tập mà còn được thầy, cô giáo dục nhiều vấn đề xã hội khác để chúng em đủ tỉnh táo và nhạy bén khi bước ra cuộc sống. Dưới mái trường Trung học cơ sở Đặng Lễ, chúng em đã học được biết bao điều hay, lẽ phải. Chúng em luôn biết ơn thầy cô – những người đang hàng ngày, hàng giờ tiếp thêm cho chúng em sức mạnh và niềm tin, chắp cách cho những ước mơ nhỏ bé bay cao và xa hơn. Mai này, bài giảng thầy cô giúp chúng em trở thành người có ích cho gia đình, cho xã hội và đất nước.

>> Xem thêm:  Nêu cảm nhận về bài thơ “Rằm tháng Giêng” của Hồ Chí Minh – văn lớp 8

Và cũng tại nơi đây còn mang trong mình biết bao kỉ niệm học sinh tinh nghịch mà ngây thơ, trong sáng. Em nhớ mãi những chiều thu cùng chúng bạn ngồi dưới gốc phượng chơi chắt chuyền, ô ăn quan, nhảy dây, nhảy bước, trốn tìm… Rồi những ngày cầm cuốn sách giáo khoa đồng thanh hát những câu hát quê:

“Ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu

Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói

Vì hạnh phúc tuổi thơ và cho đời thêm sức sống

Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha…”

Ngôi trường là niềm tự hào của mỗi học sinh trường Trung học cơ sở Đặng Lễ. Với em, được học tập dưới mái trường này thực sự là một niềm hạnh phúc. Dù đi đâu, làm gì, dù là ai hay bao giờ thì ngôi trường sẽ sống mãi trong lòng mỗi thế hệ học sinh đi qua.

Hoài Lê

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Phân tích tình yêu thiên nhiên trong thơ Bác (Hồ Chí Minh)

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Phân tích hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ “Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác” của Phan Bội Châu

Phân tích hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ “Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác” của Phan Bội Châu

Phân tích hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ “Vào nhà ngục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *