Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về bà thân yêu của em

Biểu cảm về bà thân yêu của em

Đề bài: Biểu cảm về bà thân yêu của em.

Bài làm

Biểu cảm về bà thân yêu của em – Nhắc tới bà là nhắc về một người phụ nữ đặc biệt. Hình ảnh người bà trong mỗi chúng ta hiện lên giản dị mà cao quý, thân thương mà thiêng liêng vô cùng. Bà ngoại em cũng là một người như thế. Tuy đã đi xa, nhưng những cảm xúc về bà trong em luôn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Bà ngoại mất từ năm em mới lên mười, thế nhưng trong kí ức em hình ảnh người bà hiện còn rất rõ nét. Năm đó, bà đã gần 50 nhưng ai cũng bảo bà như ngoài 40 thôi. Vóc dáng người bà vẫn còn đâu đó cái mặn mà thời xuân thì. Dáng bà hơi lùn và béo. Đôi tay còn đầy đặn lắm. Mái tóc bà đen, dày, thỉnh thoảng điểm vài sợi bạc. Da dẻ bà không còn hồng hào. Khuôn mặt tròn đầy, phúc hậu. Đôi mắt bà còn tinh anh lắm. Bà hay cười – nụ cười ấy lúc nào cũng chất chứa sự tin yêu, hi vọng. Cuộc sống với những guồng quay áp lực, xô bồ nhưng bà luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực.

Bà yêu em lắm! Bà hay gọi em là “cháu gái của bà”, “cục cưng của bà” rồi ôm em thật chặt trong vòng tay ấm áp, vững chắc. Đôi tay này đã từng tần tảo chăm sóc mẹ em, các bác, các dì. Đôi tay này đã từng làm qua biết bao nhiêu việc. Lúc sang giàu hay nghèo hèn, đôi tay ấy không bao giờ buông xuôi trước những khó khăn cuộc đời. Đó là đôi tay trồng nên trái ngọt, đôi tay nắn từng nét chữ cho em, nấu những bữa canh ngọt… Em thương nhất chính là đôi bàn tay của bà. Giờ đây được nằm trong vòng tay ấy, em yêu và tự hào về bà biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về những ngày hè văn 7

bieu cam ve ba than yeu cua em - Biểu cảm về bà thân yêu của em

Biểu cảm về bà thân yêu của em

Khác với những người bà hay kể chuyện cổ tích cho cháu nghe, bà ngoại của em thường kể cho em những câu chuyện về khoa học lí thú. Những lời kể của bà giúp em hiểu biết thêm về thế giới xung quanh, về sự sống và giá trị đích thực của cuộc sống. Em luôn biết ơn bà vì những điều đó. Bà không chỉ là người bà mà còn là người thầy cao quý.

Mẹ em là người nghiêm khắc, nên bà như “bà Tiên” ấy, luôn “cứu cánh” những lúc em làm gì sai phải chịu phạt. Mẹ cứ nhắc, sợ bà chiều hư em, nhưng em biết bà không hề chiều hư chút nào. Những lúc em làm sai, bà vẫn nhắc nhở nghiêm túc. Bà dạy em cách cư xử đúng mực, uốn nắn từng cử chỉ sao cho đường hoàng, ngay thẳng. Bà là người có tri thức, được học hành tử tế và lớn lên trong nề nếp gia phong nghiêm khắc. Lời nói, cử chỉ của bà luôn thể hiện một người phụ nữ Việt Nam trí tuệ và mẫu mực. Bà là tấm gương sáng để em học tập và noi theo.

Với mọi người, bà cũng luôn được kính trọng bởi sự hiểu biết về cả tri thức và cả lòng người. Điều gì là đúng, điều gì là sai, nên hay không nên, bà đều phân biệt rạch ròi. Nếu ai đó có chuyện khúc mắc, rối trí mà chia sẻ với bà, bà đều cho họ những lời khuyên hết sức bổ ích.

>> Xem thêm:  Cảm nhận của em về bài thơ Tĩnh dạ tứ của Lí Bạch

Bà em yêu lao động và yêu thể thao. Những lúc rảnh rỗi, nếu không trồng cây, chăm vườn thì bà sẽ tập dưỡng sinh. Bà còn vận động những người cùng tuổi tham gia lập nhóm tập thể dục thể thao để nâng cao tinh thần, sức khỏe.

Bà ngoại tuy không cho em dòng sữa mát lành của người mẹ, nhưng lại là người nuôi lớn em bằng tình thương bao la. Tình thương của bà là nguồn sống ngọt ngào giúp em không lớn. Em yêu bà biết bao nhiêu, nhưng tình yêu của bà dành cho em còn gấp nhiều lần như thế. Mất đi người bà kính yêu như thế, là một tổn thất to lớn với gia đình em. Bà sống cả đời nhân đức, đoan chính và khi mất đi cũng bình thản lên thiên đàng. Em luôn tự nhắc nhở bản thân phải làm tốt mọi việc, không phụ lòng chăm sóc và dạy dỗ của bà.

Nếu có được một ước muốn trong cuộc đời này, em mong được một lần trở về vòng tay của người bà năm ấy. Em sẽ ôm bà thật lâu!

Hoài Lê

Check Also

5247396 image 310x165 - Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em Bài làm Chắc hẳn trong mỗi chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *