Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về bố của em

Biểu cảm về bố của em

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về người bố thân yêu của em.

Bài làm

Biểu cảm về bố của em – Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta chỉ có duy nhất một người mẹ và cũng chỉ có duy nhất một người cha. Ta có thể dễ dàng thấy được tình thương của người mẹ, nhưng ít ai thấu hết được nỗi lòng người cha. Thuở nhỏ ngây dại chưa hiểu chuyện, khi lớn rồi em mới hiểu tình thương của người cha dành cho con sâu sắc đến nhường nào. Em muốn kể cho mọi người nghe về người bố thân yêu của mình.

Bố của em năm nay mới ngoài 40, còn trẻ và phong độ lắm. Người ta hay đùa bố em có tướng làm quan. Cái tướng quan ông ấy hiện ngay trên cái bụng béo, bờ vai rộng, tấm lưng thẳng, tướng đi uy nghi, khoan thai. Nhất là tiếng cười hào sảng của bố như là quyền quý lắm. Tuy bố chỉ là người buôn bán nhỏ, quanh năm ngược xuôi nhưng bố khá chú trọng hình thức. Ngoại trừ những lúc làm việc, bố đều ăn mặc chỉn chu, lịch sự. Mái tóc tém gọn gàng, râu luôn được cạo sạch và bố còn đặc thích mặc sơ mi trắng, quần âu. Với bố, làm nghề gì đi chăng nữa cũng phải ăn mặc gọn gàng, vừa thể hiện sự văn minh, vừa tôn trọng người khác.

Những ngày còn bé, bố hay đi làm ăn với bạn bè lắm. Những khi ở nhà, bố lại tụ tập anh em, bạn bè đến nhà nhậu thâu đêm suốt sáng. Em thương mẹ cực khổ, ngày đi làm đồng áng vất vả, tối về mẹ lại dọn dẹp, nấu nướng. Em thầm trách bố sao mà vô tâm thế, để mẹ chịu khổ. Bố chỉ biết đến người ngoài, còn mẹ con em bố chẳng quan tâm. Em ít khi nói chuyện với bố lắm. Đến việc ăn chung mâm với bố cũng không nhiều. Em ghen tỵ với thằng Tình nhà chú Tích hay được bố dẫn đi chơi mỗi chiều. Em ngưỡng mộ cái Na ngày nào cũng được bố đưa đi học, rồi chú ấy lại chờ sẵn ở cổng đón Na về. Còn bố, bố chẳng giống bố tẹo nào…

>> Xem thêm:  Ca dao là lời hát tâm tình của người lao động, là bài ca về tình yêu quê hương đất nước. Em hãy chứng minh ý kiến trên

bieu cam ve bo cua em - Biểu cảm về bố của em

Biểu cảm về bố của em

Cho đến bây giờ, khi đã trưởng thành và có nhận thức rõ ràng hơn về cuộc sống, em mới hiểu bố thương em rất nhiều. Vì ai mà bố vất vả, lăn lộn với cuộc sống ngoài kia? Vì ai mà bố đi sớm về khuya? Vì ai mà bố cố gắng sống ngay thẳng, đàng hoàng. Giờ em mới hiểu, tất cả là vì em. Bố nỗ lực làm việc chăm chỉ để lo cho em được học hành, có cơm ăn, áo mặc như những bạn khác. Bố muốn em không phải xấu hổ vì bố. Phải, quả thực em đã có một tuổi thơ đủ đầy và yên ấm.

Tình thương yêu bố dành cho em không qua những câu nói, những nụ cười hay cái ôm như của mẹ. Tình thương của bố là những bí mật mà bố không bao giờ nói với em. Những đêm ốm sốt, em đâu biết bàn tay ấm áp, mềm mại chốc chốc lại chạm lên trán em chính là bàn tay bố. Em không thấy được bóng bố đi qua đi lại biết bao nhiêu lần vì lo cho em. Em không biết những đêm dài bố lo toan công việc mà hút bao nhiêu là thuốc. Chỉ khi lớn rồi, em mới biết qua lời kể của mẹ. Mẹ chưa bao giờ hờn trách bố, có lẽ vì mẹ hiểu trái tim của bố cao đẹp tới nhường nào. Bố em – một người bố kính yêu và dịu hiền biết mấy. Em đã không còn trách cứ trẻ con như trước nữa, ngược lại em càng yêu quý bố hơn.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Ở hiền gặp lành hay nhất

Không những thế, bố là tấm gương sáng để em noi theo. Mọi người xung quanh đều kính nể bố. Bản thân bố luôn sống hòa nhã, có thái độ tôn trọng, quý mến tất cả mọi người. Bố cố gắng hoàn thiện để em nhìn vào mà học tập. Đó là cách dạy dỗ đặc biệt của bố với em.

Có thể bố chưa bao giờ nói “Ba yêu con”, nhưng em biết bố thương yêu em rất nhiều. Càng như thế, em lại càng quý những giây phút được ở bên bố. Em mong bố mãi mạnh khỏe, vui vẻ để sống thật lâu bên mẹ và em.

Mỗi người cha đều có những cách khác nhau để thể hiện tình thương của họ với con cái của mình. Hãy lắng ghe và mở rộng trái tim để thấu hiểu, bạn sẽ thấy cha bạn tuyệt vời đến nhường nào.

Hoài Lê

Check Also

dd926f3ede44a75eb0c4e08157ef0d17 310x165 - Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em Bài làm Chắc hẳn trong mỗi chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *