Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em.

Bài làm

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em – Mái trường Tiểu học Phan Đình Giót là ngôi nhà chung thứ hai của em, nơi mà thầy cô như cha mẹ, bạn bè là anh chị em. Mái trường thân yêu và giàu tình thương ấy đã chở che, nuôi nấng, dạy dỗ em nên người.

Trường Tiểu học Phan Đình Giót chỉ là một trường làng nhỏ bé so với các trường khác trong huyện. Ngày đầu tiên đi học, em thấy trường cũng chẳng khác nào những ngôi nhà khu xóm em sống là mấy. Trường tuy không khang trang và rộng lớn được như các trường khác nhưng nó là nơi tuyệt vời nhất với em. 

Cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn. Trường có duy nhất một dãy nhà hai tầng chạy dài gồm 30 phòng học và một tòa nhà nhỏ là văn phòng dành cho cán bộ, giáo viên của trường. Sân hành lang trước cửa các phòng học đã bắt đầu xuất hiện những vết lún nứt, lồi lõm. Các cột nhà xưa được quét ve đỏ thắm nay đã bạc màu. Tường nhà rêu phong bám toát lên vẻ cổ kính xa xưa.

Văn phòng trường cũng đã được xây dựng từ khá lâu nên không còn mới nữa. Các chậu cây đinh lăng, cây thiết mộc lan, cây hoa mẫu đơn, hoa dành dành… trồng trước cửa văn phòng còn nhiều năm tuổi đời hơn cả em. Tuy già cỗi, nhưng cây vẫn nở hoa rực rỡ, tỏa ngát hương mỗi mùa. Phòng đẹp nhất ở trường có lẽ là phòng hiệu trưởng, vì đây là nơi tiếp khách của trường. Tuy vậy, việc quét vôi mới không che hết đi được dấu vết của sự cũ kĩ, cổ xưa.

>> Xem thêm:  Lời tỏ tình ý nhị qua bài ca dao: Đêm qua tát nước sau đình...

cam nghi ve mai truong than yeu cua em - Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Lán xe học sinh lợp bằng mấy tấm bờ lô xi măng cũ, ẩm thấp. Khu vực sân thể dục cũng là sân đất, có một hố cát rộng phục vụ môn nhảy cao và thanh xà ngang, lưới chắn để học sinh học môn đu xà và đánh cầu lông. Phòng chức năng chỉ là một cái nhà kho tối tăm để dụng cụ bóng, thanh xà ngang, cầu lông… chỉ đủ sử dụng cho một lớp học. Ngoài ra, khu vực nhà vệ sinh cũng chỉ là bốn bức tường dựng lên và có cống thông ra phía sau trường học chứ đâu phải nhà vệ sinh tự hoại như các trường khác.

Thế nhưng, em luôn một lòng cảm phục ngôi trường tiểu học của xã nghèo này. Từ những ngày đầu tiên đặt chân tới ngôi trường này, em đã ấn tượng về thầy cô và bạn bè nơi đây. Ngày mưa nước kéo theo bèo dềnh vào tận cửa lớp, ngày nắng mùi ẩm mốc bốc lên… nhưng thầy và trò của trường vẫn đi dạy và đi học một cách đầy đủ, đều đặn. Thầy hăng say dạy. Trò hăng say học. Trong ánh đèn không đủ sáng, những dòng chữ nắn nót hiện ra trên cái bảng đen đã mờ cả dòng kẻ vẫn tràn ngập hào khí của con cháu Lạc Hồng. Dòng chữ uốn lượn dưới tay cô. Dòng chữ nhỏ nhắn, gọn gàng dưới tay trò. Tiếng giảng bài văng vẳng trong không gian trầm ngâm của cây xà cừ xanh, cây hoa phượng đỏ. Tiếng học sinh đồng thanh hát “Quê hương em biết bao tươi đẹp, đồng lúa xanh, núi rừng ngàn cây….” vang trong nắng chiếu bóng quê nhà thân thuộc.

>> Xem thêm:  Viết đoạn văn miêu tả quang cảnh tưng bừng nơi em ở vào một ngày đầu xuân mới

Trường em nhiều cây xanh. Trường có thể không giàu có về cơ sở vật chất nhưng giàu có về tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước và con người. Thầy và trò dưới mái trường đơn sơ nhưng ấm áp tình người biết mấy. Cô là mẹ, trò là con, thầy là cha, các bạn là anh chị em thân thích. Tại nơi này, những con người giàu tình yêu tri thức và tình yêu cuộc sống đoàn kết thành một khối vững mạnh.

Em nhớ những mùa khai giảng náo nức. Em nhớ những mùa chia tay rớm lệ. Em nhớ thầy hiệu trưởng giản dị như người ông. Em nhớ chủ bảo vệ hay cười giòn giã. Các bạn cùng lớp, cùng trường là tri kỉ chia sẻ niềm vui nỗi buồn, là những người tạo tác cho em một tuổi thơ đẹp như tranh vẽ.

Nhiều năm rồi em mới trở lại mái trường xưa – mái trường Tiểu học Phan Đình Giót yêu dấu. Em bất ngờ vì nơi này đã được xây mới hoàn toàn. Và em cũng luyến tiếc một ngôi trường không đẹp nhưng ấm áp trong tim. Ngôi trường xưa sẽ còn mãi trong kí ức của em.

Hoài Lê

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Thuyết minh về vấn đề bảo vệ môi trường lớp 7

Check Also

7142 1494911290049 1014 310x165 - Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em Bài làm Chắc hẳn trong mỗi chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *