Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ của em về ngày khai trường

Cảm nghĩ của em về ngày khai trường

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày khai trường.

Bài làm

Cảm nghĩ của em về ngày khai trường – Một trong những điều rất riêng mà chỉ có học sinh mới được trải nghiệm đó là kỉ niệm về những ngày khai giảng đầu năm học mới. Trải qua bao mùa khai trường, trong em vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc.

Ngày khai trường là “đặc sản” của môi trường học đường. Không ở đâu trong bất cứ công việc, ngành nghề, hoạt động tổ chức nào có ngày lễ đặc biệt này. Ở Việt Nam, ngày khai trường thường tổ chức vào ngày mồng 5/9 hàng năm. Vào ngày này, học sinh cả nước tưng bừng chuẩn bị cho năm học mới. Sau ba tháng nghỉ hè dài, cả trường học và các bạn hoc sinh đều háo hức đón chờ.

Cũng giống như Tết Nguyên Đán các gia đình sẽ sắm sửa thì học sinh cũng được mua đồ mới để chào mừng khai trường. Gần thời điểm khai giảng năm nào ba mẹ cũng đưa em đi mua sách vở mới, đồ dùng học tập và cả quần áo mới nữa.

Mỗi mùa khai trường tới, em thấy mình lớn hơn, tự tin và trưởng thành hơn. Em tự mặc đồ, tự chuẩn bị sách vở và tự đến trường. Mỗi năm học em lại tự làm thêm được nhiều thứ hơn. Mặc lên người bộ quần áo mới. Chiếc áo trắng mới tinh gắn bó bao đời với thế hệ học trò, là niềm tự hào của học sinh chúng em. Em thắt trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm – là biểu tượng cao quý của những “cháu ngoan Bác Hồ”. Em bước ra đường tung tăng cùng đám bạn cũ đến trường. Những người bạn tốt và đáng yêu ba tháng nay mới được gặp thành ra có bao nhiêu chuyện để nói, để cười, để khoe.

>> Xem thêm:  Tình yêu quê hương đất nước được thể hiện qua các bài thơ: Xa ngắm thác núi Lư (“Xa vọng Lư sơn bộc bố”), “Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh” (Tĩnh dạ tứ) của Lí Bạch,“Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê” (“Hồi hương ngẫu thư") của Hạ Tri Chương

cam nghi cua em ve ngay khai truong - Cảm nghĩ của em về ngày khai trường

Cảm nghĩ của em về ngày khai trường

Rồi những hình ảnh quen thuộc trong mỗi buổi khai giảng thật khó quên. Tụi học sinh cũ thì thỏa thích nô đùa. Những em học sinh mới nhập học thì bẽn lẽn bên cha mẹ. Có đứa còn mếu máo khi ba mẹ vừa khuất tầm mắt. Nó gợi cho em về ngày khai giảng năm học đầu tiên của đời học sinh. Em cũng chào mẹ trong đôi mắt ngấn lệ. Em đã bơ vơ biết mấy trong lần đầu rời vòng tay mẹ, cắp sách tới trường.

Mỗi buổi lễ khai giảng năm học mới luôn đầy đủ các phần từ lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng tới biểu diễn văn nghệ, khen thưởng học sinh đạt kết quả tốt, đưa ra hướng đi và mục tiêu năm học mới. Đến phần cuối cùng đặc sắc và quan trọng nhất chính là tiếng trống khai giảng. Thầy Hiệu trưởng chậm rãi đánh một hổi chín tiếng trống: “Tùng…tùng…tùng…”. Càng về sau tiếng trống càng nhỏ và gấp dần đều. Tiếng trống ấy đã vang vọng trong tim bao thế hệ học trò mỗi khi năm học mới bắt đầu. Tiếng trống giục giã chúng em mau chóng lấy lại tinh thần học tập. Tiếng trống gọi dậy lòng ham học, hăng say thi đua điểm tốt, thành tích tốt. Tiếng trống linh thiêng làm lòng ai bình lặng nhất cũng phải thức dậy mà nghe mà tỉnh táo lại để bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ, hoài bão.

>> Xem thêm:  Em hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ: Thất bại là mẹ thành công

Em nhớ nhất là ngày khai trường năm em lên lớp 6. Lần đầu đặt chân tới ngôi trường mới, trong lòng em không khỏi lo lắng, bất an. Thế nhưng, chính không khí vui tươi nhộn nhịp và sự duyên dáng, dễ gần của các bạn học sinh mà em nhanh chóng hòa nhập với ngôi trường mới. Em ấn tượng nhất là cái trống trường. Cái trống trường to lênh khênh, sơn đỏ chói dưới nắng thu đẹp và hùng vĩ hơn nhiều cái trống trường hồi em học tiểu học. Tiếng trống vang rền, đanh thép dưới cánh tay thầy Hiệu trưởng như lời nhắc nhở rằng phải ra sức mà học tập, rèn luyện để phát triển bản thân hơn nữa. Nắng vàng, trời trong, mây trắng, bóng cây xanh… càng làm đẹp thêm khuôn mặt của thầy cô, bạn bè, anh chị ấy. Kỉ niệm đẹp tươi ấy góp thêm phần thú vị cho quãng đời học sinh trong trẻo, tinh khôi mà có lẽ suốt đời em chẳng thể nào quên được.

Em chắc chắn sẽ còn trải qua nhiều mùa khai trường như thế sau này nữa, thế nhưng mỗi lần trải nghiệm vẫn sẽ mang những nét tâm trạng rất riêng. Em luôn tự thúc giục mình phải học tập tốt để mỗi mùa khai giảng, em có thể tự hào đứng trong hàng ngũ lớp học của mình.

Hoài Lê

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Trong mỗi ngôi trường đều giương cao khẩu hiệu: “Xây dựng mái trường xanh, sạch, đẹp”. Em hiểu khẩu hiệu đó như thế nào? Hãy viết đoạn văn giải thích rõ?

Check Also

thaohuyen8 3713562 310x165 - Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em Bài làm Chắc hẳn trong mỗi chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *