Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về ngày 20/11

Cảm nghĩ về ngày 20/11

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bài làm

Cảm nghĩ về ngày 20/11 – Mỗi năm, cứ sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tâm trạng học sinh chúng em lại dâng lên những cảm xúc khó tả. Ngày 20-11 là ngày thầy cô giáo đón nhận tình cảm của toàn xã hội và cả tình cảm chân thành của tụi học trò chúng em.

Ngày Nhà giáo Viêt Nam hay còn gọi là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm vào ngày 20-11 ở tất cả các trường học trong cả nước. Đây là một ngày lễ lớn của ngành giáo dục nhằm phát huy truyền thống tinh thần “tôn sư trọng đạo” và tôn vinh những người hoạt động trong ngành này.

Vào ngày Nhà giáo Việt Nam, các thế hệ học trò như chúng em có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy giáo, cô giáo. Người thầy giáo, cô giáo suốt bao năm qua coi chúng em như những đứa con thơ dại. Họ dạy dỗ, uốn nắn cho chúng em từng nét chữ. Họ bảo ban, nhắc nhở khi chúng em làm sai. Họ động viên chúng em khi chúng em hoàn thành tốt hoặc có chuyện khó khăn. Những giờ học vừa là lúc chúng em tiếp nhận tri thức vừa là lúc chúng em có thêm kinh nghiệm sống.

Người ta thường nói “Ơn cha, nghĩa mẹ, công thầy”. Phải, công ơn thầy cô giáo chỉ đứng sau công lao của cha mẹ. Đôn-ki-xtôi cũng có câu nói rất nổi tiếng đó là: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý. Nó đào tạo ra nguồn nhân lực – chủ nhân đất nước, quyết định lớn tới vận mệnh đất nước sau này.

>> Xem thêm:  Tả một người bạn em đang chơi trò chơi

cam nghi ve ngay 2011 - Cảm nghĩ về ngày 20/11

Cảm nghĩ về ngày 20/11

Với em, đúng như câu nói “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, em thích đến trường lắm. Lời thầy cô giảng về những bài thơ, câu hát. Thầy cô dạy chúng em lòng tự hào dân tộc. Thầy cô cho em tình yêu quê hương, đất nước. Thầy cô dạy chúng em tiếng nói dân tộc và phẩm chất đáng quý của con người. Chính dưới mái trường thân thuộc, em có biết bao nhiêu kỉ niệm tuyệt vời. Thầy là người cha hiền, cô giáo là bà mẹ nhân hậu, còn các bạn chính là anh chị em.

Thế nên, mỗi năm tới ngày 20-11, chúng em thích lắm, hào hứng lắm. Chúng em đua nhau làm báo tường, viết lên đó những tâm tư, gửi gắm, lời chúng tuyệt vời nhất cho các thầy, các cô. Chúng em thi đua giành nhiều “hoa điểm mười”. Chúng em tặng thầy cô những món quà và lời tri ân sâu sắc nhất.

Trong Ngày lễ, học sinh toàn trường hòa chung không khí tưng bừng chào đón của cả nước, chúng em đến trường trong niềm hân hoan, tặng những bông hồng tươi thắm nhất cho các thầy, cô giáo. Mỗi khi thầy hiệu trưởng tổng kết, đánh giá lại hoạt động giáo dục và chất lượng giáo dục, chúng em càng tự hào hơn về các thầy, cô.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

>> Xem thêm:  Em hãy tưởng tượng một câu chuyện có đối thoại giữa em và cây táo...

Đúng thế, nhờ có ngày 20-11 mà toàn xã hội được thể hiện những tình cảm thật chân thành với những người làm nghề giáo. Không chỉ học sinh mà phụ huynh học sinh cũng luôn biết ơn giáo viên đã dạy dỗ con em mình lên người. Bao thế hệ học trò nay đã thành đạt vẫn tìm về thầy cô giáo cũ để xúc động nắm tay nói hai tiếng “cảm ơn!”. Yêu thầy cô biết mấy!

Những ngày này, bản thân các thầy, các cô cũng thấy ấm lòng hơn. Những ánh mắt trong sáng, những nụ cười thân thương, những lời chúc tốt đẹp các em học trò xóa tan đi hết mọi bộn bề, mệt mỏi của công việc và những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Học sinh chúng em xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để trở thành những cái cây chắc khỏe trong sự nghiệp trồng người của các thầy cô. Chúng em sẽ giữ cho ngọn đuốc cháy rực rỡ để niềm tin, lý tưởng cao quý mà các thầy cô đã cố gắng giữ gìn. Chúng em sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả mà cả thầy và trò chúng ta đã đạt được sau những nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Chúng em sẽ là những thế hệ học sinh có năng lực, có khát vọng sau này sẽ tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh hơn. Chúng em xin hứa, xin hứa, xin hứa…!

>> Xem thêm:  Hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống

Hoài Lê

Check Also

7212 1494911290056 1016 310x165 - Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em

Tả về cô giáo mầm non của em Bài làm Chắc hẳn trong mỗi chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *